Ngọc Hạ Music [V.11] Pages Menu

Posted on Apr 6, 2009 in Press

Chuyện trò trên mạng với ca sĩ Ngọc Hạ về CD “Nước Mắt Mùa Thu”

Chuyện trò trên mạng với ca sĩ Ngọc Hạ về CD “Nước Mắt Mùa Thu” lúc 7:00 pm (giờ Cali) ngày 19 tháng 12 năm 2006.

nmmt_2

Câu hỏi: Nếu Cô hát được giọng Miền Nam thì sẽ nghe hay hơn. Chúc Ca sĩ Ngọc Hạ thành công nhiều trong tương lai! (Kien Nguyen – San Jose, CA)

Trả lời: Hạ cũng có hát một số bài về miền Nam nhưng cũng tùy theo những bài hát nào hợp với giọng của Ngọc Hạ. Chúc anh Kiên Giáng Sinh vui vẻ

Câu hỏi: Ngọc Hạ sinh ra và lớn lên ở thành phố nào? Qua Mỹ năm nào? Bắt đầu đi hát lúc mấy tuổi? Có giáo sư thanh nhạc không?
(Lien Nguyen – Irvine)

Trả lời: Ngọc Hạ sinh ở Hội An – Quảng Nam. Qua Mỹ năm 2000. Bắt đầu đi học nhạc lúc 15 tuổi.

Ngọc Hạ nhận giải III trong cuộc thi “Tiếng Hát Truyền Hình 1999″ ở VN

93822507ijvt8sw3

Câu hỏi: Tôi rất thích giọng ca của Ngọc Ha. xin NH cho biết sự học và luyện giọng lúc ban đầu như thế nào? Chúc NH luôn trẻ đẹp và may mắn trong sự nghiệp. (Dương – Orange County)

Trả lời: Ngọc Hạ hồi nhỏ khóc hoài cho nên lớn lên giọng tốt ‘mở’ hơn. Chắc nhờ vậy mà…. Cảm ơn lời chúc tốt đẹp của anh Dương

Câu hỏi: Cháu là người Huế phải không và Cháu có liên hệ họ hàng gì với hai cô Ngọc Hoa và Ngọc Thuần là bạn của cô ngày xưa ở VN (tolan – texas)

Trả lời: Cháu không phải là người Huế. Cháu là người Hội An. Cho nên cháu chỉ biết cô là Fan của cháu mà thôi. Cám ơn cô nhiều.

Câu hỏi: Ngọc Hạ được khán giả biết đến qua ‘Mái đình làng biển’. Huế Thương thấy Ngọc Hạ rất thích hợp với các bài hát mang âm hương Bắc Bộ, ca trù hoặc các bài hát mang âm hương của Huế. Xin hỏi thần tượng của Ngọc Hạ là ai? Chúc thành công! Ngọc Hạ có liên hệ gì với danh ca Thái Thanh?(An Tran-IL USA)

Trả lời: Ngọc Hạ thích nhất là giọng ca của nữ danh ca Khánh Ly. Ngọc Hạ có mối liên hệ với cô Thái Thanh là hát cùng một dòng nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy.

Câu hỏi: Tại sao lâu rồi không thấy Ngọc Hạ xuất hiện trên Paris by Night? Phải có vấn đề gì giữa Ngọc Hạ và PRBN? (cindy – Texas)

Trả lời: Ngọc Hạ đã hết contract độc quyền với Thúy Nga. Thúy Nga là một trung tâm mà Ngọc Hạ bắt đầu sự nghiệp ca hát ở hải ngoại. Ngọc Hạ rất cám ơn trung tâm Thúy Nga.

Câu hỏi: Xin ca sĩ Ngọc Hạ cho biết Ngọc Hạ có phải đã đi hát từ lúc còn ở Việt Nam không ? (Viễn Chi – Melbourne – Úc)

Trả lời: Ở Việt Nam, Ngọc Hạ chỉ học thanh nhạc và tham dự nhiều cuộc thi các cấp, mà trong đó Ngọc Hạ được giải ‘Dân ca ba miền toàn quốc’ năm 1997, và giải 3 ‘Tiếng hát Truyền Hình toàn quốc năm 1999′, ngoài ra Ngọc Hạ cũng nhận được rất nhiều giải thưởng khác.

 

Câu hỏi: Ngọc Hạ có một giọng hát thiên phú. Một chất giọng hiếm qyí và có chiều sâu cảm xúc. Càng nghe ngọc Hạ hát càng yêu mến Ngọc Hạ vì cô còn rất trẻ mà chất giọng thật điêu luyện rung cảm. Anh nghe những CD của Ngọc Hạ mỗi ngày và luôn mong chờ những CD mới của em. Chúc em nhiều sức khỏe và nhiều may mắn. PHƯƠNG DO CALGARY CANADA (Do Phương – Calgary Canada)

Trả lời: Cảm ơn lời khen của anh và mong anh đến với album mới của Ngọc Hạ sẽ phát hành vào dịp Noel vào 12/21/2006 với tựa đề ‘Nước mắt mùa thu’ do trung tâm Asia phát hành.

Ca sĩ Ngọc Hạ, người đã giành được nhiều giải thưởng ở VN

Câu hỏi: Ngoc Ha cao bao nhieu? (ngoc – westminster)

Trả lời: Ngọc Hạ cao1 Feet thôi. Hihi

Câu hỏi: Chào Ngọc Hạ, mình rất thích giọng hát của bạn, bạn đã học qua trường dậy hát hào chưa? Nghe nói có một thời gian bạn bị bệnh cho nên gương mặt beo lên, phải không? Bạn có bạn trai chưa? Chúc bạn luôn khỏe mạnh.(Lola-California)

Trả lời: Ngọc Hạ đã trúng tuyển vào trường ‘Trung học Âm Nhạc’ và trường ‘Quốc gia âm nhạc’ về khoa Thanh Nhạc. Thời gian qua Hạ bị đau lưng nên có dùng thuốc. Vì dị ứng với thuốc nên Ngọc Hạ đã bị sưng, và theo Ngọc Hạ nhớ thì đã xảy ra 2 lần trong Video Thúy Nga.

Câu hỏi: Hi Ngọc Hạ, Ngọc Hạ rất đẹp và dễ thương, tiếng hát lại ngọt ngào. Đã lâu không thấy Ngọc Hạ xuất hiện trên PBN, có lý do nào không? Hiện tại Ngọc Hạ đang sống ở đâu, có thể trở thành bạn trai của Ngọc Hạ không (Điều kiện như thế nào) mong gặp lại. (Quoc Nguyen – GG, CA)

Trả lời: Ngọc Hạ chưa có bạn trai.

93822651uzwrjojx-1

Câu hỏi: Ngọc Hạ có mấy anh chị em, g/đ ngọc Hạ có phải ở Huế không hay là ở trong Saigon, Ngọc Hạ về Việt Nam lần nào chưa? Mình rất thích Ngọc Hạ hát bài ca của người Mong trong Vân Sơn vừa qua, rất là hay và dễ thương lắm. Chúc Ngọc Hạ luôn thành công trong sự nghiệp ca hát. (Kim Tran – Australia)

Trả lời: Hạ là con gái út trong gia đình có bảy anh chị. Sinh ra ở Hội An – Đà Nẵng. Lớn lên ở tỉnh Đồng Nai. Cảm ơn lời chúc của bạn Kim Tran. Chúc bạn và gia đình một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

Câu hỏi: Tôi được biết Cô là người xứ Quảng, vậy cho tôi biết Cô có thích ăn món… Mì Cao Lâu, Mì Quảng, Bánh Tráng… Dap Dam hay không? nếu iết, có lẽ Cô sẽ nấu ngon lắm… (nguyen anh Tuan – Texas)

Trả lời: Ngọc hạ thích đủ thứ các món ăn của xứ Quảng, nhưng Ngọc Hạ nấu ăn rất tệ nên đang tìm người nấu.

Câu hỏi: Tôi thấy cô hát hay lắm! Nghe nói rằng Cô đã có gia đình rồi? vậy được mấy cháu? (hoang thanh – vietnam)

Trả lời: Ngọc Hạ chưa có gia đình, nhưng lại có rất nhiều cháu. Cám ơn anh đã quan tâm.

Câu hỏi: Hei Ngọc Hạ, mình rất thích Ngọc Hạ hát nhưng mình muốn mời Ngọc Hạ bay sang đây trình diễn hơn. Thì có được không ( – nauy)

Trả lời: Cám ơn lời mời của chị Maria. Chị có thể lên website www.ngoc-ha.com để contact với em.

 

Câu hỏi: Chào Ngọc Hạ, xin cho Tuấn hỏi câu này nhé, nhìn vóc dáng Ngọc Hạ nhỏ người lắm mà sao có một làn hơi thật khỏe và cao vót, Tuấn nghĩ chắc Ngọc Hạ phải luyện tập rất công phu, vậy Ngọc Hạ có thể bật mí về cách luyện như thế nào được không, cám ơn Ngọc Hạ nhiều và chúc Ngọc Hạ thành công trên con đường nghệ thuật. (nguyen hoang tuan – uc chau)

Trả lời: Ăn ít, ngày ăn một lần thôi, cho nên bụng trống nhiều hơi nên ‘thùng rỗng kêu to’. Chúc anh và gia đình vui khỏe.

nuocmatmuathu

Câu hỏi: Chào Ngọc Hạ, tôi rất thích nghe giọng hát của Ngọc Hạ. Xin hỏi Ngọc Hạ có phải là ca sĩ độc quyền của trung tâm nào không? (mai le – TX)

Trả lời: Hiện nay Ngọc Hạ không phải là ca sĩ độc quyền của trung tâm, nhưng Ngọc Hạ là ca sĩ độc quyền của khán giả Việt Nam.

Câu hỏi: Anh không có câu hỏi gì với Ngọc-Hạ ,và chỉ có đôi lời với em rằng người nữ ca sĩ mà Anh ái mộ số một là Khánh Ly và kế đó là Ngọc Hạ . Nhân mùa giáng sinh Anh cầu xin Đấng Jesus ban cho Em thêm nhiều ơn phước , thành công hãy tiếp nối thành công …Và hiện giờ Anh chỉ mong CD mới của Em mà thôi. (Đạt Phạm – Minnesota ,USA)

Trả lời: Cảm ơn anh rất nhiều, và chúc anh Giáng Sinh vui vẻ.

93822646b37oibss

Câu hỏi: Ngọc Hạ hát nhạc dân ca thật là hay tôi có nghe nhiều lần nhưng không biết Ngọc Hạ có biết là có rất nhiều thính giả rất mến Ngọc Hạ. (NGUYEN-ANH-THINH – SAI`-GON`VIET-NAM 8482210)

Trả lời: Ngọc Hạ rất vui khi biết có nhiều thính giả thích nghe Ngọc Hạ hát dân ca. Nhưng anh có thích Ngọc Hạ hát nhạc Huế và Tiền Chiến không?

Câu hỏi: Tôi và gia đình rất thích giọng ca của Cô từ lúc Cô mới xuất hiện lần đầu tiên. Giọng hát của cô rất mạnh và rất lạ. Chúc Cô thành công trên con đường nghệ thuật. (Davis – Georgia)

Trả lời: Cám ơn lời chúc của anh. Chúc anh và gia đình một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

Câu hỏi: Ai là người ảnh hưởng lớn nhất để chị vững tiến trong âm nhạc? (Nguyen Lan Hương – han quoc )

Trả lời: Mẹ là người ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời ca hát của Ngọc Hạ vì mẹ đã hết lòng giúp đỡ để Ngọc Hạ đi vào con đường ca hát.

Câu hỏi: Rất thích giọng hát của Ngọc Hạ. Chúc Ngọc Hạ luôn vui khỏe, mang gióng hát thân thương đến cho mọi người. (Tony Tran – California)

Trả lời: Cám ơn anh đã yêu quý giọng hát của Ngọc Hạ. Chúc anh luôn vui khỏe.

Câu hỏi: Ngọc Hạ hát rất hay. Xin cho biết Ngọc Hạ có phải là người miền Bắc vào Nam sống không? (Hà Xuân – Nice, France)

 

Trả lời: Ngọc Hạ là người con gái xứ Quảng lớn lên ở miền Nam.

nmmt_6

Câu hỏi: Bác đã được nghe nhiều ca sĩ nhưng theo nhận xét của cá nhân Bác, Ngọc Hạ đã rất tuyệt vời khi trình diễn ca khúc ‘Mưa trên phố Huế’. cũng như Mạnh Đình và Ý Lan trong nhạc phẩm ‘Anh tiền tuyến, Em hậu phương’ của Anh Bằng. Không biết một trăm năm nữa có ai hát được như vậy không? đặc biệt là tài diễn xuất của Y Phụng đã đẹp lại hát hay. Chúc các cháu mạnh tiến trên đường sự nghiệp và luôn gặp nhiều may mắn. ( Trương van Duc – SEATTLE, WA )

Trả lời: Cảm ơn bác đã đề cao Ngọc Hạ, và cháu sẽ cố gắng để không phụ lòng bác. Cháu cũng như các anh chị nghệ sĩ cảm ơn bác. Chúc bác và gia đình vui khỏe.

Câu hỏi: Hello Ngọc Hạ, Annie rất mến tiếng hát của Ngọc Hạ từ khi tham gia vào Paris by Night. Và cho tới bây giờ rất bị lôi cuốn bởi giọng hát ngọt ngào và điêu luyện của Ngọc Hạ. Xin chúc cho Ngọc Hạ luôn thành công trên con đường nghệ thuật để cống hiến cho mọi người nhiều tác phẩm đáng giá. Xin Ngọc Hạ cho biết ngày chính xát release you new CD. Thank you and happy holidays. (Annie – Garden Grove)

Trả lời: Ngày 21 tháng 12 Album mới ‘Nước mắt mùa thu’ của Ngọc Hạ sẽ được phát hành. Mong anh cùng quý khán giả đón nhận. Ngọc Hạ cám ơn rất nhiều.

Câu hỏi: Hello Ngọc Hạ, đã theo dõi sự nghiệp của cô từ thuở ‘Mái Đình Làng Biển’ bên Thúy Nga đến nay và rất thích giọng hát cũng như lối trình diễn riêng biệt và genuine, khác với nhiều ca sĩ khác. Mong cô tiếp tục như cũ và không bị áp lực nào làm thay đổi lối trình diễn của Cô. Chỉ có một thắc mắc là sau bao nhiêu lần trình diễn trên sân khấu mà Cô vẫn rất shy và ít nói, đó là bẩm sinh hay ‘khớp’ vậy? Chúc nhiều may mắn. (Paul Nguyen – Melbourne, Australia)

Trả lời: Chắc đó là do bản tính trời cho, chỉ thích làm ‘thỏ đế’…

 

Câu hỏi: Toi chang mua CD cua ca si nao tru CD cua co. Toi bi me hoac boi tieng hat cua co. Toi thay co hat cung mot bai ma hay hon han nhung ca si hang dau ca nam lan nu hat. Toi thuc su rung dong voi tieng hat cua co. Chuc co moi dieu tot lanh.
Michael (michael – usa)

Trả lời: Cảm ơn anh đã đặc biệt ủng hộ CD của Ngọc Hạ. Cám ơn anh rất nhiều và Chúc anh một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

Câu hỏi: Ngoc Ha ui, co be ha’t ra’t hay ma` BH ngương mo. mong nghe NH hat nhieu bai ca tru` chu mot ba`i thi` i’t qua’ (Buu hoang – gardencity, Ks)

Trả lời: Cám ơn anh đã ủng hộ Ngọc Hạ. Nếu có dịp Ngọc Hạ sẽ hát thêm một số bài mang âm hưởng Bắc Bộ.

Câu hỏi: Co chu rat thich nghe Ngoc Ha hat, chau con tre nhung giong hat rat dac biet nhat la nhung bai ca tru mien Bac.Co chu nghi rang chau se con tien xa hon nua voi loi trinh bay doc dao va giong ca rat dac biet o chau. Chuc chau thanh cong nhe. A, luc nay khong thay chau xuat hien o Thuy Nga nua, chuc mung chau nhe, luc nay trong chau dep hon hoi chau cong tac voi Thuy Nga.Co chu ung ho chau het minh day.
Than thương (Hien Nguyen – usa)

nmmt_4

Trả lời: Cảm ơn cô chú. Chúc cô chú sức khỏe dồi dào và một mùa Giáng Sinh vui vẻ

Câu hỏi: Ngoc Ha co phai dang o Arizona khong? Sao NH khong o lai SJ vi khan gia rat yeu men co. Va Cali lai la noi co nhieu show Ca nhac nua. Rat yeu men giong hat cua NH, chuc NH lươn thang tien trong moi lanh vuc. (Loan Tran – Pleasant Hill, CA)

Trả lời: Nếu có dịp Ngọc Hạ sẽ gặp lại ở San Jose. Cám ơn rất nhiều.

Câu hỏi: Tôi được biết Cô là người gốc Hội An Quảng Nam, nhưnhg khi nghe nhạc của Cô hát tôi không nhận ra được mãi cho đến khi nghe một số câu phỏng vấn về Cô. Vậy xin Cô cho biết Cô có nói giọng Quảng ‘Nom’… trong khi tiếp xúc hàng ngày với gia đình hay không? Tôi rất thích giọng ca của Cô rất là hay! (nancy Thai – El monte, cali)

Trả lời: Khi ở nhà thì Ngọc Hạ ăn Mì Quảng… nên nói tiếng Quảng ở nhà. Cám ơn chị rất nhiều.

Câu hỏi: Chi uiiiiii, em mê chị hát lém! (Già đầu rùi mà vẫn mê, hix, chị thông cảm) CD chị bán rẻ được không em sẽ mua đĩa gốc để ủng hộ chị, hihihihihi. (em nói giỡn, chị đừng giận nhé!) (Trương Lê Bằng Phi – Hô` Chí Minh, Việt Nam)

Trả lời: Cám ơn em đã ủng hộ.

93822507ijvt8sw3

Câu hỏi: Trong  ‘Nước Mắt Mùa Thu’ bản nào ưng ý nhất của Cô và CD bán ở đâu? và giá bao nhiêu tiền? (Johnny Vo – California, USA)

Trả lời: Trong ‘Nước Mắt Mùa Thu’ hầu hết những bản nhạc đều ưng ý vì chính Ngọc Hạ đã chọn. Trong Album này có nhiều lọai nhạc khác nhau mà có thể nói là Ngọc Hạ ưng ý nhất. Mời anh đón nhận Album vào 21 tháng 12. Cám ơn anh.

Câu hỏi: Úc Châu xa xôi, chị rất thịch giọng hát, và lối trình diễn có một chút e ấp, rất là duyên dáng của Ngọc hạ, Ngọc Hạ ơi! khi nào thì Ngọc Hạ lên xe hoa vậy? chúc Ngọc Hạ may mắn, và nhiều sức khỏe. Hannah (Hannah Chau – Sydney Uc Chau )

Trả lời: Cám ơn chị từ nước úc xa xôi vẫn đón nghe những CD của Ngọc Hạ. Chúc chị Giáng Sinh vui vẻ.

Câu hỏi: Chào Ngọc Hạ. Không rõ Ngọc Hạ ra nước ngoài từ năm nào mà bây giờ trên DVD thấy Ngọc Hạ xinh quá. Có phải Ngọc Hạ cũng từng được đào tạo bài bản tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh? Tôi đoán là vậy qua giọng hát kinh điển của Ng.Hạ và đồng thời cũng biết Ng.Hạ đã từng đoạt giải cao trong cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình năm nào,phải không? Chúc Ngọc Hạ hát càng ngày càng hay nhé! (Anh Thư – Sài Gòn)

Trả lời: Ngọc hạ ra nước ngòai năm 2000. Chắc anh là người theo dõi nền âm nhạc Viêt Nam rất kỹ nên còn nhớ Ngọc Hạ được may mắn đoạt rất nhiều giải ở Việt Nam khi còn đi học. Tiêu biểu là năm 1997, Ngọc Hạ được Huy chương vàng ‘Dân ca Toàn Quốc’ tổ chức ở Sài Gòn và giải 3 ‘Tiếng hát Truyền hình’ năm 1999.

 

Câu hỏi: Cô Ngọc Hạ ca hay quá,có định đi hát ở VN không ?muốn mua đỉa…’gốc’ của cô dược không ?(khi ở VN?)và…xin hình có chữ ký nửa? MinhÝ (một người…mê tiếng hát của Ngọc Ha và….cả cô nữa, (Nguyễn minh Hoàng – sài gòn)

Trả lời: Hẹn một ngày nào đó Ngọc Hạ sẽ hát cho khán giả ổ Việt Nam. Và hân hạnh gặp anh. Chúc anh Giáng Sinh vui vẻ.

Câu hỏi: Ngọc Hạ á, nghe Hạ hát nhạc quê hương sao mượt mà lòng mình… quá. Cú hát hay và hát nhạc quê hương mãi mãi. (Anh – San Diego)

nuocmatmuathu

Trả lời: Cám ơn anh. Chúc anh Giáng Sinh vui vẻ.

Câu hỏi: Ngọc Hạ hát hay quá, phải nói người lớn tuổi hoặc lớp trẻ đều thích nghe tiếng hát Ngọc Hạ, xin hỏi gia đình Ngọc Hạ có bao nhiêu anh chị em? Có ai cùng tham gia nghề như Ngọc Hạ không? (thanh pham – Milpitas/CA)

Trả lời: Ngọc Hạ có nhiều anh em và chị 3 của Ngọc Hạ cũng từng là ca sĩ trước năm 80.

Cô Anh Thư giúp ca sĩ Ngọc Hạ về kỹ thuật

Câu hỏi: Thân chào Ngọc Hạ! Chú có vài câu hỏi cho Ngọc Hạ:
1/-Ngọc Hạ ở VN sinh quán ở đâu? sao có một giọng ca thiên phú, hiếm có vậy? Nhất là Ngọc Hạ hát chung với Quang Lê thật tuyệt.
2/-Ngọc Hạ có website riêng cho mình chưa?
3/-Ngọc Hạ đã có người yêu hay lập gia đình chưa? Gia đình chú rất thích giọng hát của Cháu. Chúc Ngọc Hạ mãi mãi là một ca sĩ dễ thương, hát hay của khán giả khắp nơi
(Brandon Le – Valencia Calfornia)

Trả lời: Website của Ngọc Hạ là www.ngoc-ha.com

Lời chào của Ngọc Hạ: Ngọc Hạ xin cảm ơn Người Việt Online và báo Người Việt đã giúp đỡ Ngọc Hạ để có buổi giao lưu hôm nay. Nhân đây Ngọc hạ cũng xin cảm ơn trung tâm Thúy Nga, trung tâm đầu tiên đã đón nhận Ngọc Hạ. Và sau đó là trung tâm Asia và Vân Sơn cũng đã xem Ngọc Hạ như một thành viên trong gia đình. Xin cảm ơn Trang và Khánh Hưng đã hết lòng giúp đỡ Ngọc Hạ hoàn thành website. Đặc biệt Ngọc Hạ xin cảm ơn quí vị khán giả đã thương yêu và ủng hộ cho Ngọc Hạ trong suốt thời gian qua. Chúc quý vị Giáng Sinh và Năm Mới an lành. Mong quý vị vẫn tiếp tục ủng hộ Ngọc Hạ và các anh chị em nghệ sĩ.